ĐỀN TƯỞNG NIỆM BẾN NỌC! NƠI CHI BỘ 2 TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG TP. HỒ CHÍ MINH LÀ CHI BỘ ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN NGOÀI NHÀ TRƯỜNG

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), 55 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chi bộ 2 trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 02 quần chúng ưu tú là Lê Thị Mai Loan và Lê Thị Thái Hà vào chiều ngày 14/02/2023 tại Đền tưởng niệm Bến Nọc để góp phần làm cho những trang sử bi hùng của Nhân dân ta về “tội ác của bọn thực dân Pháp đối với hơn 700 đồng bào, chiến sĩ ở Thủ Đức đã bị bọn thực dân Pháp sát hại ở Bót dây thép rồi ném xác xuống dạ cầu Bến Nọc trong những năm 1946 – 1947” không bị lãng quên theo thời gian. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Đảng ủy cấp trên, đồng chí Vũ Sĩ Tuấn – Bí thư chi bộ 2; cùng các đồng chí đảng viên trong toàn chi bộ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn, Đoàn trường và các quần chúng ưu tú của chi bộ.

Các đại biểu đã tiến hành nghi thức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào chiến sĩ Thủ Đức, đã anh dũng hy sinh trong 02 cuộc kháng chiến vừa qua, nhất là trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Đây là địa chỉ đỏ để giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Thủ Đức gắn liền với Di tích lịch sử – Văn hóa cấp quốc gia Bót Dây thép, “Địa ngục trần gian” thời Pháp thuộc.

Tại lễ kết nạp, đồng chí Vũ Sĩ Tuấn – Bí thư chi bộ 2 đã công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ sở Bộ Xây dựng cho 02 đảng viên mới. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đảng viên mới đã tuyên thệ, tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng của Đảng, tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là người Đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sau đó, đồng chí Bí thư chi bộ cũng đã giao nhiệm vụ cho đảng viên Lê Thị Mai Loan, đảng viên Lê Thị Thái Hà và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ 02 đảng viên dự bị trên tiếp tục phấn. Đến dự buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thọ đại diện Đảng ủy cấp trên cũng đã phát biểu ý kiến và chỉ đạo.

Thay vì tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới ở hội trường như trước đây, chi bộ 2 trường Cao đẳng Xây dựng đã đổi mới trong cách tổ chức Lễ kết nạp đảng viên bằng cách lựa chọn các địa chỉ đỏ để tổ chức, nhằm khơi dậy niềm tự hào được đứng vào hàng ngũ của Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương của những đảng viên mới. Từ đó làm có sở để thúc đẩy phong trào thi đua trong thế hệ trẻ, góp phần làm tốt hơn nữa công tác phát triển đảng viên và giáo dục truyền thống yêu nước, anh hùng bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Được biết, chi bộ 2 là chi bộ đầu tiên của Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM tổ chức Lễ kết nạp đảng viên ngoài nhà trường, nơi các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Với Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức, giáo dục truyền thống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của đơn vị. Vì vậy, được phối hợp, hỗ trợ tích cực cho các cơ quan, đơn vị trong mọi hoạt động mang tính giáo dục truyền thống địa phương như chi bộ 2 trường Cao đẳng Xây dựng TP. HCM vừa qua, là niềm hạnh phúc cho những người làm công tác truyền thống nói riêng và Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lynh Trang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.