Đoàn Khối Bộ Xây dựng với các hoạt động trong tháng 5/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1969 – 19/5/2019) và 44 năm giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc. Sáng ngày 19/5/2019, tại Vũng Tàu, Ban Thường vụ Đoàn Khối Bộ Xây dựng tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn Khối.

Tham dự buổi đối thoại với đại biểu đoàn viên thanh niên có đồng chí Nguyễn Phong Nhật – phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phụ trách thanh niên, ban thường vụ Đoàn Khối và hơn 40 cán bộ đoàn chủ chốt các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối.

Sau khi nghe đồng chí Lê Quang Bình – Bí thư đoàn Khối nêu mục đích yêu cầu, ý nghĩa của hội nghị đối thoại và một số nội dung liên quan đến tình hình dư luận hiện nay. Các đồng chí tham dự hội nghị đã trình bày tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn lo lắng của cá nhân về tình hình đạo đức xã hội, về ý thức phấn đấu của thanh niên, sinh viên, về vai trò và phương hướng hoạt động đoàn hiện nay.

Tại buổi đối thoại, đã có 12 ý kiến phát biểu từ các đại biểu tham dự, xoay quanh các vấn đề như: Giải pháp nâng cao hoạt động của các tổ chức cơ sở đoàn, công tác tập hợp đoàn viên thanh niên trong các công ty cổ phần, văn hóa đọc trong giới trẻ; tình hình đạo đức và bạo hành trong trường học, vấn đề xâm hại trẻ em hiện nay; tình hình nắm bắt dư luận xã hội và định hướng dư luận xã hội… vv. Ý kiến trao đổi, thảo luận của các đồng chí tham dự rất cởi mở, thẳng thắn, là những ý kiến được đa số cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên quan tâm hiện nay.

t1
t1
t1
t1

Các đoàn viên thanh niên tham gia đặt câu hỏi tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Phong Nhật thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ghi nhận ý kiến của các đại biểu và trả lời, giải thích từng vấn đề rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm, có liên hệ thực tế để làm rõ những vấn đề mà các đại biểu đã đặt ra. Đồng thời đề nghị Đoàn khối chú trọng vào công tác tuyên truyền giáo dục, định hướng các nội dung trọng tâm trong công tác Đoàn, chú trọng triển khai các hoạt động từ cơ sở phù hợp với đặc thù của mỗi đơn vị để khơi gợi tinh thần xung kích, sáng tạo của các bạn đoàn viên, tập hợp được đông đảo lực lượng thanh niên; góp phần tích cực trong công tác xây dựng đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và giới thiệu cán bộ trẻ tham gia nhân sự cấp ủy chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ tới.

t1
t1

Đ/c  Nguyễn Phong Nhật – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối trực tiếp đối thoại và chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự

Trước đó, Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác, Ban Thường vụ Đoàn cũng đã tổ chức tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác với chủ đề “Nhớ lời Di chúc theo Chân  Bác” và tập huấn ứng dụng Công nghệ thông tin và công tác sinh hoạt chính trị hiện nay trong công tác đoàn hiện nay tại đơn vị.Một số  hình ảnh trọng tâm:

t1
t1
t1
t1

   Quang Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.