CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG
Đảng Uý Khối Bộ Xây Dựng
| CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG »

ĐẢNG BỘ KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

ĐẢNG ỦY KHỐI BỘ XÂY DỰNG ỦNG HỘ HƠN 1 TỶ CHO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

7f4f97a9c0d43a8a63c5

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm tiếp tục cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và có thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân, ngày 24/4/2020, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng tiếp tục đóng góp hơn 100 triệu đồng về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh, trước đó Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở y tế Tp. Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên, người lao động, ĐVTN tại các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối Bộ Xây dựng tiếp tục hỗ trợ, đóng góp một ngày công  để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Ngọc

CẦN HIỂU ĐÚNG VỀ CÔNG HÀM CỦA CỐ THỦ TƯỚNG PHẠM VĂN ĐỒNG

93841636_1081676105526743_8537979347577864192_oTrong công hàm gửi Liên Hợp Quốc ngày 17/4, Trung Quốc cho rằng cộng đồng quốc tế và cả chính phủ Việt Nam đã "công nhận chủ quyền" của Bắc Kinh với cái gọi là Tây Sa và Nam Sa. Quần đảo Tây Sa và Nam Sa là cách Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Ngay sau đó, Chính phủ Việt Nam đã bác bỏ quan điểm sai trái về yêu sách chủ quyền Biển Đông của Trung Quốc.

Công hàm của Trung Quốc dẫn Công thư năm 1958, cho rằng "Chính phủ Việt Nam công nhận và ủng hộ tuyên bố của chính phủ Trung Quốc về lãnh hải mà Trung Quốc đưa ra ngày 4/9/1958". Theo đó, Trung Quốc đòi có "lãnh hải 12 hải lý, áp dụng cho tất cả lãnh thổ của Trung Quốc, gồm có Đông Sa, Tây Sa, Nam Sa và Trung Sa và các đảo khác thuộc Trung Quốc".

Việc Trung Quốc diễn giải nội dung Công hàm ngày 14/9/1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng như là một chứng cứ cho thấy Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là hết sức phiến diện và xuyên tạc nội dung, ý nghĩa của bản Công hàm đó, hoàn toàn xa lạ với nền tảng pháp lý của Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế, bất chấp thực tế khách quan của bối cảnh lịch sử đương thời.

V.I. Lênin – Nhà tư tưởng vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân

94599069_1080000872360933_7451547995457191936_n_1Sinh ngày 22 tháng Tư năm 1870 trong một gia đình trí thức có tinh thần dân chủ, V.I.Lênin đã sớm đến với chủ nghĩa Mác. Ngay từ năm 1900, khi xuất bản số đầu tiên của báo Tia lửa – tờ báo do V.I.Lênin sáng lập - Lênin đã chỉ rõ sự cấp bách phải thống nhất tất cả các lực lượng giác ngộ của giai cấp vô sản Nga, thành lập một chính đảng lấy chủ nghĩa Mác làm nền tảng mới có thể đưa cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân và nhân dân lao động đến thắng lợi. Cùng với nhiều nhà dân chủ xã hội Nga, V.I.Lênin đã đầu tư, tích cực chuẩn bị cả về tư tưởng, lý luận lẫn tổ chức cho sự ra đời của Đảng Công nhân Dân chủ - Xã hội Nga - tiền thân của Đảng Bônsêvích (Đảng Cộng sản Nga) vào năm 1903. Trong Cương lĩnh của mình, Đảng đã khẳng định nhiệm vụ chủ yếu của Đảng là làm cách mạng xã hội chủ nghĩa, thực hiện chuyên chính vô sản.

Có thể nói, trong cuộc đời hoạt động cách mạng, V.I.Lênin đã cống hiến cho nhân loại nhiều thành tựu vĩ đại cả về lý luận và thực tiễn:

TẤM LÒNG THƠM THẢO

aTuần qua, Đoàn Khối cơ sở Bộ Xây dựng kết hợp với một số đơn vị trên địa bàn huyện Nhà Bè Tp. Hồ Chí Minh khai trương điểm tặng và tiếp nhận thực phẩm hàng ngày nhằm hỗ trợ cho những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch virus covid-19. Trong ngày khai trương hoạt động, Đoàn khối đã trao tặng 500kg gạo, 9 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.

Với khẩu hiệu: “Nếu bạn khó khăn xin lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường lại cho người khác, nếu bạn dư xin tặng cho người cần” sẽ là điểm đến với tất cả tấm lòng thơm thảo dành tặng những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.