CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG
Đảng Uý Khối Bộ Xây Dựng
| CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG »

ĐẢNG BỘ KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Nghĩ về hành trình 30 năm rời xa Tổ quốc của Nguyễn Tất Thành

bacho_wdqr

“Tôi muốn đi ra ngoài, xem nước Pháp và các nước khác. Sau khi xem xét họ làm như thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào chúng ta…”. Ngẫm lại câu nói của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với người bạn thân về chuyến ra nước ngoài năm 1911 mới thấy rất nhẹ nhàng, bình dị và cao quý làm sao. Nhưng hành trình ra đi ấy đã mất 30 năm của đời người.

Cách đây 107 năm, ngày 5/6/1911, tại Bến cảng Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn-Gia Định (nay là thành phố Hồ Chí Minh) người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành khi đó mới vừa tròn 21 tuổi đã lên chiếc tàu mang tên Amiral La Touche De Tréville, ra đi xem nước Pháp và các nước khác, xem xét họ làm như thế nào rồi sẽ trở về giúp đồng bào.

Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị

(Xây dựng) - Sáng ngày 1/6, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối (ĐUK) cơ sở Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, triển khai chuyên đề năm 2018; khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư thường trực ĐUK, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ ĐUK, lãnh đạo các Ban xây dựng ĐUK, cấp ủy các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở; Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Khối; các tập thể và cá nhân thực hiện tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Văn bản mới

VB

Thông báo v/v thay đổi địa điểm tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị​

Văn bản mới

VB

Thư mời dự Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị số 05 – ct/tw ngày 15/5/2016 của bộ chính trị; khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hổ chí minh

BÁC HỒ TRONG NHỮNG NGÀY GIỮA THÁNG 5 NĂM 1969

nhung-buc-anh-dep-se-nho-mai-toi-bac-ho-2Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Đảng và cách mạng Việt Nam, tấm gương ngời sáng một nhân cách lớn của dân tộc và của cả nhân loại. Cả đời mình, Người đã hết lòng vì đồng bào, vì Tổ quốc. Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2018), chúng ta cùng nhìn lại hình ảnh của Người nhân dịp sinh nhật lần thứ 79.

Ngày 11 tháng 5

Buổi chiều, Bác đến thăm và nói chuyện thân mật với các đại biểu dự Hội nghị cán bộ cấp cao toàn quân. Khi Bác vào phòng họp, mọi người đứng cả dậy hô vang: “Hồ Chủ tịch muôn năm!”, “Hồ Chủ tịch muôn năm!” cho đến khi Bác giơ cao hai tay ra hiệu ngồi xuống thì tiếng hô mới ngừng.

Văn bản mới

VB

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Văn bản mới

VB

Thông báo về việc phân công nhiệm vụ cán bộ

Bài viết: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đẩy mạnh các phong trào tình nguyện

14-08-2017-so-tay-xay-dung-dang-72017-B5548B7C

Bài viết: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đẩy mạnh các phong trào tình nguyện
Tác giả: Nguyễn Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Bộ Xây dựng.
Trích Sổ tay Xây dựng Đảng tháng 03/2018.

Đảng bộ IDICO học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Xây dựng) - Vừa qua, Đảng bộ Tổng Cty IDICO – CTCP vừa tổ chức cho cán bộ, Đảng viên, quần chúng ưu tú học tập chuyên đề năm 2018 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại các Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng giới thiệu những nội dung cốt lõi của chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.