CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG
Đảng Uý Khối Bộ Xây Dựng
| CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG »

Bài phát biểu của đồng chí Vũ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy Công ty cổ phần Nagecco vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

IMG_2534Hôm nay thật vinh dự cho tôi cùng các đồng chí được Đảng Cộng sản Việt Nam tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, một mốc son đánh dấu cuộc đời của từng đồng chí đảng viên và cá nhân tôi vinh dự nhận Huy hiệu này.

Cảm xúc đầu tiên đó là niềm vinh dự và tự hào vì cuộc đời mình, cuộc đời của một người đảng viên đã vượt qua một chặng đường nhất định để học tập, rèn luyện, công tác và có cả hiến dâng, chặng đường đó hôm nay giúp nhớ lại một thời trẻ trung, hăng hái với đầy háo hức và sôi nổi bằng tất cả niềm tin đối với Đảng với Bác Hồ kính yêu với Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, là môi trường đầu tiên cuộc đời của tôi được thử thách, rèn luyện, học tập và công tác. Cảm ơn nơi ấy, môi trường ấy, mãi mãi là nguồn tình cảm vô tận thắp sáng tâm hồn và bản lĩnh chính trị của tôi là người lính bộ đội cụ Hồ cách nay tròn 27 năm.

Quá trình công tác cuộc đời tôi đến nay, và quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng, ở mỗi một giai đoạn, thời kỳ thực tiễn khác nhau không phải không có những tác động khác nhau về tư tưởng suy nghĩ. Lúc thử thách và rèn luyện trong quân ngũ là những ngày tháng nhớ nhung nhiều và gian khổ nhất của cuộc đời, nhưng cuộc sống nơi ấy hồn nhiên vô tư và đầy sự lạc quan đầy niềm tin son sắc về phía trước. Bởi bên cạnh là những người lính già vững chắc về đức độ, những chỉ huy tài ba vừa từ những chiến trận trở về.

IMG_2534

Thời tập trung bao cấp ở doanh nghiệp, cùng với đời sống của  biết bao người khó khăn thiếu thốn nhưng lại là những chuỗi ngày đùm bọc yêu thương. Xung quanh, bên cạnh nhiều đồng chí đảng viên sống thủy chung trong sáng thực sự là tấm gương sáng cho cấp dưới soi vào, không bon chen, không đố kỵ, không ham tiền tài, không màng danh vọng. Cuộc sống thủy chung và nghĩa tình trước sau. Đó là môi trường sau khi dời quân ngũ của tôi. Đó cũng là nguồn tình cảm ảnh hưởng tích cực tới nhân cách cuộc đời bây giờ mà tôi may mắn, gặp gỡ, thừa hưởng và tiếp thu.

Thời đổi mới do Đảng khởi xướng, đời sống xã hội như mỗi ngày một hối hả sôi động hơn thêm, năng lực lao động, sức sáng tạo và trí tuệ của con người như được khơi dậy và giải phóng mạnh mẽ, sức sản xuất được bung ra và không ngừng sức vươn, kinh tế phát triển. Đời sống con người ngày một ấm no đầy đủ, nhiều đồng chí cán bộ đảng viên, cán bộ lãnh đạo năng động sáng tạo và quyết đoán. Để lại những tình cảm cách mạng như những người cộng sản thực thụ. Để lại dấu ấn và niềm tin tưởng cho con người, niềm tin ấy như khẳng định và dẫn chuyền mãnh liệt trong tôi, may mắn riêng có của cuộc đời cá nhân tôi là vậy.

img_2537

Tại buổi Lễ vinh dự nhận Huy hiệu Đảng hôm nay, những người đảng viên chúng tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cư trú; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hiểu và tránh xa 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng đã chỉ ra để Đảng của chúng ta mãi mãi xứng đáng là một tổ chức lãnh đạo chân chính “là đạo đức, là văn minh”.

 

TP. HCM ngày 15 tháng 9 năm 2017


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: